กรุงเทพฯติดอันดับเมืองที่ใช้เฟซบุ๊กมากที่สุดในโลก
หนังสือพิมพ์วอลล์สตรีท เจอร์นัล รายงานว่า มีผู้ใช้บริการของ “เฟซบุ๊ก” สื่อสังคมออนไลน์ในกรุงเพทฯมากกว่าเมืองอื่นๆในโลก ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่น่าประหลาดใจเมื่อตรวจสอบเครือข่ายสังคมออนไลน์ขนาดใหญ่ตามเมืองใหญ่ทั่วโลก บริษัทวิเคราะห์สังคมออนไลน์ที่มีชื่อเสียงในระดับสากล “โซเชียลเบเกอร์” รายงานผลการสำรวจผู้ใช้เครือข่ายสังคมออนไลน์ “เฟซบุ๊ก” พบว่า ในกรุงเทพฯมีผู้ใช้ 8.68 ล้านคน มากที่สุดเป็นอันดับ 1 ของโลก ตามมาด้วยกรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย 7.43 ล้านคน เป็นอันดับ 2 และ เมืองอิสตันบูล ประเทศตุรก..

Date : 2012-05-25 15:35:02

รวบไลบีเลียใช้ดอลล่าร์ปลอมหลอกเหยื่อ
ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.) พล.ต.ท.วิบูลย์ บางท่าไม้ ผบช.สตม. พร้อมด้วย พล.ต.ต.มนตรี โปตระนันทน์ รอง ผบช.สตม. พ.ต.อ.ชาติชาย เอี่ยมแสง รอง ผบก.รรท.ผบก.สส.สตม. พ.ต.อ.ชยวุฒิ จันทร์สมบูรณ์ ผกก.1 บก.สส.สตม. แถลงผลการจับกุม ชาวไลบีเลียใช้ดอลลาร์ปลอมหลอกเหยื่อให้ลงทุน คือ นายบุนเดอร์ เจอาร์ เจมส์ อดาสโค (BUNDOR JIR JAMES ADASCO) อายุ 27 ปี สัญชาติไลบีเรีย พร้อมของกลางธนบัตปลอมร ฉบับละ 100 ดอลล่าร์ 16 มัด ธนบัตรอเมริกาปลอม ฉบับละ 100 ดอลล่าร์ 15 ฉบับ กระดาษตัดเท่ากับธนบัตรอเมริกา 1 มัด กระเป๋าอ..

Date : 2012-05-25 15:27:44

รวบแก๊งปล้นรถอ้างเป็นตำรวจ
จากกรณีนายปิยะ ตินชาติ อายุ 23 ปี ผู้รับเหมาก่อสร้างใน อ.โกรกพระ จ.นครสวรรค์ ถูก3 คนร้าย อ้างตัวเป็นตำรวจขับรถเก๋ง สีดำ ทำทีเข้าขอตรวจค้นหายาเสพติดภายในรถกระบะอีซูซุ ดีแม็ก สีดำ ทะเบียน บง 3084 นครสวรรค์ แล้วขับเชิดหลบหนีไป ที่บริเวณถนนเรียบริมแม่น้ำเจ้าพระยา สายริมชล ต.นครสวรรค์ตก หน้าศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดนครสวรรค์ เหตุเกิดเมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 21 พ.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งทาง พ.ต.ท.จิระศักดิ์ มหึเมือง รอง ผกก.ปป.สภ.เมืองนครสวรรค์ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเฉพาะกิจป้องกันและปราบปรามอาช..

Date : 2012-05-25 15:24:58

สยอง! ชายรัสเชียโหดแทงเพื่อนดับ ก่อนเฉือนเนื้อกินแกล้มวอดก้า
ภาพประกอบจากอินเทอรืเน็ต ไม่เกี่ยวข้องกับข่าว อ้างเป็นเพราะกับแกล้มหมดจึงลงมือสังหารโหดดังกล่าว สำนักข่าวต่างประเทศได้รายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจของรัสเชียได้เข้าจับกุมตัวชายวัย 35ปีรายหนึ่งในข้อหาฆาตรกรรม หลังเขาได้ก่อเหตุสุดสยองฆ่าเพื่อนร่วมวงเหล้าวัย 41ปี ก่อนเฉือนเนื้อของผู้ตายกินแกล้มกับวอดก้า ซึ่งจากการสอบสวนฆาตรกรสุดโหดรายนี้ได้ให้การว่า สาเหตุที่ทำลงไปนั้นเนื่องจากกับแกล้มในวงเหล้าหมด เขาจึงลงมือสังหารเพื่อนแล้วนำเนื้อมาปรุงอาหารขณะเดียวกันเขายังนำเนื้อของผู้ตายไปขายโดยอ้างว่าเป็..

Date : 2012-03-29 09:14:51

กลุ่มคลั่งลัทธิวันสิ้นโลก 2 หมื่นคน แห่รวมตัวบนเขา รอ UFO มารับ
สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า มีกลุ่มลัทธิวันสิ้นโลก ซึ่งเชื่อว่าในวันที่ 21 ธันวาคม 2012 จะเกิดเหตุการณ์วันโลกาวินาศ หรือวันสิ้นโลก จำนวนกว่า 20,000 คน ได้มารวมตัวกันบนยอดเขา Pic de Bugarach ในประเทศฝรั่งเศส เพื่อรอให้มนุษย์ต่างดาวมารับตัว ซึ่งพวกเขาเชื่อว่ามนุษย์ต่างดาวจะมาช่วยชาวโลก ทั้งนี้ภูเขาดังกล่าวได้ถูกเชื่อกันว่า เป็นฐานของมนุษย์ต่างดาว และเคยเป็นสถานที่ที่ใช้เป็นฉากการถ่ายทำภาพยนตร์หลายเรื่อง อีกทั้งยังมีรายงานข่าวว่า เคยเป็นสถานที่ของกองทัพนาซีของเยอรมัน และหน่วยงานข่าวกรองลับของอิ..

Date : 2012-03-29 09:11:38

หญ้าปล้องแดง ยาหมาบอก ทำหนุ่มอ่างทองหายตับเเข็ง
ยาหมาบอก เผยเป็นสมุนไพร มีสรรพคุณ ยาขับปัสสาวะ ขับระดูขาว แก้นิ่ว บำรุงไต แก้ร้อนภายใน ได้ รายงานข่าวแจ้งว่า ที่จ.อ่างทอง ได้เกิดเรื่องสุดเหลือเชื่อขึ้นเมื่อนายสมเกียรติ บุญยงค์ อายุ 50 ปี อาชีพพนักงานสถานที่ สำนักงานเกษตร จ.อ่างทอง ที่ป่วยเป็นโรคตับเเข็ง นอนรอวันตายอย่างเดียวกลับหายเป็นปกติ ภายหลังเขาได้นำ หญ้าปล้องแดง ข้างบ้านมาดื่มกินเพื่อรักษาโรค ตามคำแนะนำของสุนัขที่เขาเลี้ยงไว้ โดยนายสมเกียรติ เล่าว่า ขณะที่ตนนอนรักษาอาการป่วยอยู่นั้น จู่ๆ สุนัขที่เลี้ยงไว้ได้สกิดให้กินหญ้าข้างบ้านห..

Date : 2012-03-29 09:10:14

วันฟ้าดับ คำทำนาย มหาภัยพิบัติ วันสิ้นโลก
MThai News : กลายเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงกันในโลกออนไลน์อีกครั้ง หลังจากมีผู้นำบทความเรื่อง วันฟ้าดับ โพสในเว็บไซต์ดัง ทำให้มีการวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆนาๆ และมีการส่งต่อกันจำนวนมาก โดยบันทึกดังกล่าวมีชื่อว่า บันทึกของพระคุณลุงคนเชียงใหม่ถึงหลานๆ เรื่องภัยพิบัติ ซึ่งได้บอกถึงภัยพิบัติต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นใน วันฟ้าดับ และภาพคนล้มตายมากมาย ซึ่งบทความดังกล่าวได้เขียนไว้ดังนี้ …………………………………………………………………………………………………. บันทึกของพระคุณลุงคนเชียงใหม่ถึงหลาน ๆ เรื่องภัยพิบัติ เรียนสมาชิกทุกท่านครับ หลัง..

Date : 2012-03-29 09:07:25

ตามนัด!! เจ๊เบียบ จวกยับ พริตตี้ มอเตอร์โชว์ 2012 แต่งหวิวเกินเหตุ
หลังจากมหกรรมคนรักรถและคนรักพริตตี้ ในงานบางกอกอินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 33 ได้เปิดรอบสื่อมวลชลไปวานนี้ และในวันนี้(28 มีนาคม) ได้เปิดให้คนทั่วไปเข้าชมเป็นวันแรก ก็เกิดกระแสพูดถึงกันอย่างมาก โดยเฉพาะการแต่งกายของพริตตี้ที่ค่อนข้างเซ็กซี่ โดยเฉพาะค่ายรถยี่ห้อหนึ่ง ที่ใช้นางแบบชาวต่างชาติ แต่งชุดบิกินี จนเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมนั้น ล่าสุด นางระเบียบรัตน์ พงษ์พานิช ได้ออกมาเปิดเผยถึงเรื่องดังกล่าวว่า การแต่งกายของพริตตี้เป็นเรื่องที่พูดกันมาทุกปี แต่ทางผู้จัดก็ย..

Date : 2012-03-29 08:47:24

สลด! เด็กเขมรถูกจับตัดลิ้น เร่ขอทาน
(ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต ไม่เกี่ยวข้องกับข่าว) ที่บ้านพักฟื้นเด็กชายแห่งหนึ่ง ของกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้รับตัวเด็กชายขอทานชาวกัมพูชาวัย 7 ปี ซึ่งอยู่ในอาการหวาดผวา พิการลิ้นขาดและมีร่องรอยการผ่าตัดที่ลำคอ คล้ายกับถูกตัดกล่องเสียง โดยมีเจ้าหน้าที่จากศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์แห่งชาติ (ศปคม.) กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) มาสอบปากคำโดยให้เด็กชี้กระดาษคำตอบ ที่เขียนคำว่า “ใช่” และ “ไม่ใช่” เป็นภาษากัมพูชา เอาไว้ ..

Date : 2012-03-21 10:54:50

ไม่กันกระสุน!? แต่ทนกว่าที่คิด ทดสอบยิง new iPad
MThai News : สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ริชาร์ด ไรอัน หนุ่มชาวอเมริกัน ซึ่งเป็นบุคคลที่โด่งดังในเว็บไซต์ยูทูป โดยเค้านิยมนำอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ เช่น ไอพอด ไอโฟน เอ๊กซ์บ็อก มาทดสอบด้วยวิธีการแปลกๆ อาทิ ใช้ปืนยิง ใส่เครื่องปั่น เป็นต้น ล่าสุด ไรอัน ได้ทำการทดสอบความทนของนิวไอแพด โดยการใช้ปืนไรเฟิล Tech Assassin HK53 กระหน่ำยิงเข้าไปที่ตัวเครื่อง ผลปรากฎว่า นิวไอแพดนั้นทนกว่าที่คิด หน้าจอไอแพดไม่แตก แต่เพียงเป็นรูเท่านั้น หลังจากนั้น ไรอัน ได้ใช้ปืน M4 ที่มีความรุนแรงกว่าเดิม ส่งผลให้หน้..

Date : 2012-03-21 10:54:01

ฟอร์บส์ จัด 10 อันดับ เมืองมหาเศรษฐีระดับพันล้าน
สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นิตยสารฟอร์บส์ ได้จัด 10 อันดับ เมืองที่มีมหาเศรษฐีระดับพันล้านอาศัยอยู่มากที่สุดในโลก อันดับ 1 กรุงมอสโก มีมหาเศรษฐีอาศัยอยู่ 78 คน รวมมูลค่าทรัพย์สินได้ 3. 34 แสนล้านเหรียญสหรัฐฯ อันดับ 2 นิวยอร์กซิตี้ มีเศรษฐีพันล้านอาศัยอยู่ 57 คน รวมมูลค่าทรัพย์สินได้ 2.28 แสนล้านเหรียญสหรัฐฯ อันดับ 3 กรุงลอนดอน มีมหาเศรษฐี 39 คน รวมมูลค่าทรัพย์สินได้ 1.34 แสนล้านเหรียญสหรัฐฯ อันดับ 4 ฮ่องกง มีมหาเศรษฐี 38 คน ทรัพย์สินรวม 8.82 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ อันดับ 5 อิสตันบูล ประเ..

Date : 2012-03-21 10:51:58

อีกแล้ว!! จนท.ปอเต๊กตึ้ง อ้างภาพถ่ายติดวิญญาณ งานบวชเพื่อน
จนท.ปอเต๊กตึ้ง อ้างภาพถ่ายติดวิญญาณ งานบวชเพื่อน รายงานข่าวแจ้งว่า นายนวพล ภูฆัง อายุ 21 ปี เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู และอาสาสมัครหน่วยงานเหยี่ยวเวหาจังหวัดปทุมธานี เปิดเผยภาพถ่ายติดวิญญาณกับชมรมนักข่าวจังหวัดปทุมธานี โดยระบุว่าบันทึกภาพระหว่างงานบวชเมื่อวันที่ 11 มี.ค.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ นายนวพล เล่าวว่า ตนได้เดินทางไปงานบวชเพื่อนที่ จ.ลพบุรี เมื่อมีการถ่ายรูปกันเป็นที่ระลึก ตนจึงนำโทรศัพท์ถ่ายรูป พบว่าภาพที่ตนเองถ่ายออกมานั้น มีคนหรือวิญญาณลักษณะใบหน้าคล้ายลิงขนาดใหญ่สี..

Date : 2012-03-21 10:51:00

โอละพ่อ!! วิญญาณคนขับตุ๊กตุ๊ก แท้จริงเป็นชาวบ้าน
หลังจากกลายเป็นข่าวดังแทบทุกสื่อ ในกรณีที่มีการถ่ายภาพติดวิญญาณคนขับรถตุ๊กตุ๊ก ยืนเลือดอาบมองรถที่พังยับ เมื่อวันที่ 13 มีนาคมที่ผ่านมา ใน จ.สมุทรปราการ นั้น ล่าสุด นายสำรวย ประกอบสุข อายุ 55 ปี ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า ตนเป็นคนในภาพที่เป็นข่าว ในวันดังกล่าวทราบข่าวว่ามีอุบัติเหตุจึงออกไปดู ซึ่งสวมใส่เพียงกางเกงสีดำและไม่ใส่เสื้อ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบว่าเจ้าหน้าที่นำร่างผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลไปแล้ว เหลือเพียงปลาเค็มที่หล่นกระจายทั่วพื้นถนน ตนจึงช่ว..

Date : 2012-03-21 10:49:57

โจ๋ขี่จยย.ยิงรถเก๋งแต่รถคว่ำโดนกระทืบปางตาย
2 โจ๋ขี่ จยย. ควักทูตมรณะขนาด 9 มม. กระหน่ำยิงใส่เก๋งแจ๊สพรุนแต่ไม่มีใครตาย กรรมสนอง จยย.คว่ำ ถูกรุมตื๊บปางตาย วันนี้ ( 16 ก.พ.) เวลา 04.00 น. ร.ต.อ.นวพล พิทักษ์นิระพันธ์ พนักงานสอบสวน (สบ1) สน.ลุมพินี รับแจ้งเหตุยิงกันบริเวณปากซอยสุขุมวิท21 แยก1 ถนนอโศกมนตรี แขวงคลองเตยเหนือ เขตทวีวัฒนา กรุงเทพฯ จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดพร้อม พ.ต.อ.ชนิน วชิรปาณีกูล ผกก.สน.ลุมพินี เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) และมูลนิธิป่อเต๊กตึ๊ง ที่เกิดเหตุบริเวณริมฟุตบาธเจ้าหน้าที่พบรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแจ๊ซ สี..

Date : 2012-02-16 10:18:04

ตำรวจบก.น.1ระดมปิดล้อมชุมชน
ระดมเจ้าหน้าที่ปิดล้อม 4 ชุมชนพื้นที่ บก.น.1 พบกัญชา ปืนปลอม มีด เงินสด 12,000 บาท ได้ผู้ต้องหา 20 กว่าราย วันนี้ (16 ก.พ.) เวลา 05.00 น. พล.ต.ต.พชร บุญญสิทธิ์ รรท.ผบก.น.1 พ.ต.อ.ไกรเลิศ บัวแก้ว รอง ผบก.น.1พ.ต.อ.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ รอง ผบก.น.1 พ.ต.อ.ฤทธิกร สายสนั่น ณ อยุธยา ผกก.สน.สามเสน และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนบก.น. 1 เจ้าหน้าที่ ปปส. และชุดสืบสวนสน.สามเสน รวมจำนวนกว่า 70 นาย สุนัขตำรวจ 2 ตัว กระจายกำลังกันเข้าปิดล้อมตรวจค้นยาเสพติด 4ชุมชนในพื้นที่บก.น.1 ประกอบด้วย ชุมชนบ้านญวน ชุมชนบางกร..

Date : 2012-02-16 10:15:50

ล่าอิหร่านบึ้มป่วนสุขุมวิทผวาภัยก่อการร้าย
ตามล่าแก๊งอิหร่าน บึ้มป่วนกรุง สุขุมวิท 71 รวม 3 จุด คาดเช่าบ้านเป็นโกดังซุกบึ้ม เชื่อมโยงคลังแสงย่านสมุทรสาคร ผวาภัยก่อการร้ายลุกลามไทย รวบมือระเบิดชาวอิหร่านอีก 1 รายขณะเตรียมเดินทางออกนอกประเทศที่สุวรรณภูมิ เมื่อเวลา 14.20 น. วันที่ 14 ก.พ. เจ้าหน้าที่ห้องวิทยุ สน.คลองตัน รับแจ้งเหตุชายชาวต่างชาติอายุราว 50 ปี ขว้างระเบิดใส่รถแท็กซี่ ภายในซอยปรีดี 31 ถนนสุขุมวิท 71 แขวงคลองตัน เขตวัฒนา จึงรีบแจ้ง ร.ต.ท.ณัฐวุฒิ สุขวัต รอง สวป. และ ส.ต.อ.พันธุ์ภูมิ รักกุศล ผบ.หมู่ปราบปราม ที่กำลังขับรถตราโล่ ..

Date : 2012-02-16 09:54:40

อึ้ง!! วัยรุ่นไทยครองสถิติ ตั้งครรภ์สูงสุดในเอเชีย อันดับ 2 ของโลก
นางพรพันธุ์ บุญยรัตพันธุ์ ส.ว.สรรหา กล่าวว่า ตามข่าวที่ปรากฏว่าในวันวาเลนไทน์มีแนวโน้มว่าเยาวชนจะมีเพศสัมพันธ์กันมากขึ้น ถือเป็นความเสี่ยงที่จะทำให้เกิดปัญหาโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ที่มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น โดยประเทศไทยมีอัตราการตั้งครรภ์ในวัยรุ่นสูงที่สุดในเอเชีย และเป็นอันดับที่ 2 ของโลก ทั้งนี้ กรณีดังกล่าวจะส่งผลกระทบต่อสุขภาพและอนามัยทั้งของแม่และเด็กที่กำลังจะเกิดขึ้นมาจึงขอฝากเรื่องให้ผู้เกี่ยวข้องทั้งในระดับครอบครัวและหน่วยงานด้านการศึกษาให้เร่งแก้ไขปัญหา ด้าน นายประสงค์ นุรักษ์ ส.ว...

Date : 2012-02-14 10:25:54

เอกยุทธ โชว์ภาพคนร้าย ยันถูกทำร้ายร่างกาย จี้ กูเกิ้ลเหลิม จับตัว
เอกยุทธ โชว์ภาพคนร้าย ยันถูกทำร้ายร่างกาย จี้ กูเกิ้ลเหลิม จับตัว จากกรณีที่ ที่นายเอกยุทธ อัญชันบุตร เจ้าของเว็ปไซด์อินไซเดอร์ แถลงข่าวโดนทำร้ายจากรปภ.น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ที่โรงแรมโฟร์ซีซั่นว่า ถูกทำร้ายร่างกายที่ร้านกาแฟ โรงแรมโฟร์ซีซั่น หลังพบกับนายกรัฐมนตรี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตรโดยชายที่ใส่กางเกงยีนส์ และจำได้ว่าเคยทำงานและใกล้ชิดกับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งตนได้ปัดป้อง ทำให้คนร้ายถึงขั้นจะชักอาวุธปืน แต่ รปภ.ส่วนตัวได้มาป้องกันเหตุได้ทันท่วงที โดยล่า..

Date : 2012-02-14 10:20:25

วันวาเลนไทน์ คู่รักแห่จดทะเบียนเขตบางรัก ลุ้นทะเบียนสมรสทองคำ
ที่สำนักงานเขตบางรัก ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2555 วันวาเลนไทน์ ได้จัดงาน “บางรัก…มรดกรักแห่งแผ่นดิน 2555″ ตอน ฟ้าจรดทราย…สู่ความหมายรักนิรันดร์ ซึ่งจัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 เพื่อส่งเสริมและอนุรักษ์วัฒนธรรมการแต่งงานตามแบบประเพณีไทยให้คงอยู่สืบทอดเป็นมรดกสู่ชนรุ่นหลังสืบไป โดยในช่วงเช้า จะมีพิธีวิวาห์มหามงคลแบบไทนแท้ๆให้แก่คู่บ่าวสาวจำนวน 9 คู่ เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ทรงเจริญพระชนมพรรษา 84 พรรษา ขณะที่ตั้งแต่ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา มีคู่รักจำนวนม..

Date : 2012-02-14 10:16:30

10 เหตุการณ์เด่น ๆ จากเอเชียในปี 2011
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม ขอขอบคุณภาพประกอบจาก hangzhou.com.cn, qpic.cn, diarioshow.com, giorgionline.com, foksik.ru, csicop.org, vinavu.com, elmundodesencajado.es, thenational.ae, fc2.com, เฟซบุ๊ก His Majesty King Jigme Khesar Namgyel Wangchuck, youtube.com โพสต์โดย karpetbagger, theatlantic.com, canberratimes.com.au และ tert.am ขอเกาะติดกระแสการจัดอันดับแห่งปี 2011 นี้แบบต่อเนื่องอีกสักนิด เพราะตลอดเวลาที่ผ่านมา มีเรื่องมากมายบนโลกกลม ๆ ใบนี้เกิดขึ้นให้เรา ๆ ท่าน ๆ ได้ติดตา..

Date : 2011-12-28 09:46:45

ผู้ค้าตลาดนัดจตุจักร เล็งฟ้องศาล - กทม.หาช่องบริหารต่อ
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Thai PBS กลุ่มผู้ค้าที่ไม่พอใจกรณี รฟท.เข้ามาดูแลตลาดนัดจตุจักรแทน กทม. ขู่ศาลปกครอง ด้าน กทม.เรียกถกหาช่องทางที่จะได้บริหารตลาดต่อไป หลังจากที่คณะรัฐมนตรีเห็นชอบในหลักการกรณีให้การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) มาบริหารตลาดนัดจตุจักรแทนกรุงเทพมหานครนั้น เมื่อผู้ค้าขายในตลาดนัดทราบข่าว ก็มีบางกลุ่มที่ต้องการให้กรุงเทพมหานครบริหารตลาดนัดต่อ จึงได้รวมตัวกันที่ตลาดนัด เพื่อขอเจรจาเรื่องนี้ ทั้งนี้ นายอรุณ ศรี..

Date : 2011-12-28 09:43:00

กรมทางหลวงประกาศขึ้นมอเตอร์เวย์ฟรี ตั้งแต่27ธ.ค.-3ม.ค.55
กรมทางหลวง ประกาศขึ้นมอเตอร์เวย์ฟรี ตั้งแต่27ธ.ค.-3ม.ค.55 กรมทางหลวง (ทล.) ได้ประกาศยกเว้นค่าผ่านทางทางหลวงหมายเลข 7 (กรุงเทพฯ – ชลบุรี) และทางหลวงพิเศษหมายเลข 9 (วงแหวนกาญจนาภิเษก ด้านตะวันออก ) ตั้งแต่เวลา 16.00 น. วันที่ 27 ธ.ค. 54 ถึงเวลา 24.00 น.วันที่ 3 ม.ค. 55 เพื่อให้ประชาชนสามารถสัญจรผ่านทางหลวงพิเศษให้ได้รับความสะดวกในการเดินทาง ส่วนการทางพิเศษแห่งประเทศไทย(กทพ.) ยกเว้นค่าผ่านทางพิเศษบูรพาวิถี (ทางด่วนบางนา – ชลบุรี) ตั้งแต่เวลา 0.01 น. ของวันที่ 28 ธ.ค. 54 ถึงเวลา 24.00 น. ของวั..

Date : 2011-12-28 09:39:38

สื่อนอกยก เกาะพงัน ติด 1ใน10 สถานที่ฉลองปีใหม่สุดพิเศษ
เว็บไซต์ท่องเที่ยวชื่อดังของสิงคโปร์ เปิดเผยผลการจัดอันดับ สถานที่ที่ดีที่สุดสำหรับการเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่ที่พิเศษและน่าจดจำ โดย เกาะพงัน จ.สุราษฎร์ธานี ของไทย คว้าอันดับ 5 มาครอง โดยอันดับที่ 1 คือ เทศกาลริทึ่มและไวน์ ที่เมืองกิสบอร์น ประเทศนิวซีแลนด์ ที่แห่งนี้พิเศษเพราะนิวซีแลนด์เป็นประเทศแรกที่ก้าวเข้าสู่ช่วงปีใหม่ นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังได้ชื่นชมกับทัศนียภาพของ ไร่องุ่นวาอิโอฮิกะเอสเตท ที่กว้างใหญ่อีกด้วย อันดับที่ 2 คือ เรฟปาร์ตี้ ที่รัฐกัว ประเทศอินเดีย ด้วยคำนิยามที่ว่า ปาร์ตี..

Date : 2011-12-28 09:38:37

สาว 17 ใจเด็ดโดนแทงชิงสร้อยคอทองคำบาดเจ็บ ใช้หมวกกันน็อกฟาดหัวโจรสลบ จับส่ง ตร.
เมื่อเวลา 04.10 น. วันที่ 18 ธันวาคม ได้เกิดเหตุนายโกมล คุณมี อายุ 34 ปี ก่อเหตุใช้อาวุธปืนจี้และกระชากสร้อยคอทองคำของ น.ส.เอ อายุ 17 ปี ขณะขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านใน ต.พิชัย อ.เมือง จ.ลำปาง แต่ น.ส.เอได้ใช้หมวกกันน็อกฟาดใบหน้าคนร้ายจนฟันหักสลบเหมือด ขณะที่ตัวเองได้ถูกคนร้ายใช้มีดแทงหลายแผลได้รับบาดเจ็บ น.ส.เอให้การกับเจ้าหน้าที่ว่า ขณะขี่รถกลับบ้านหลังจากไปติวหนังสือที่หอพักเพื่อนจนดึกได้มีคนร้ายเป็นชายขี่รถจักรยานยนต์มาประกบ จากนั้นได้ชักปืนออกมาจี้ให้จอดรถ เมื่อจอดรถ คนร้ายจึงกระชากสร้อ..

Date : 2011-12-19 13:44:22

ข้าราชการเฮ!! ป.ตรี เงินเดือนหมื่นห้า ดีเดย์ 1 ม.ค.55
ยืนยัน ข้าราชการป.ตรี เงินเดือนหมื่นห้า ดีเดย์ 1 ม.ค.55 รายการเรื่องเล่าเช้านี้ รายงานข่าวว่า กระทรวงการคลังยืนยันจะปรับขึ้นเงินเดือนข้าราชการและบุคลากรภาครัฐในระดับปริญญาตรีที่มีเงินเดือนไม่ถึงเดือนละ 1.5 หมื่นบาท เพื่อปรับโครงสร้างเงินเดือนข้าราชการให้สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาล โดยจะเริ่มทันทีปีใหม่ 1 ม.ค.2555 นี้ โดยในกลุ่มนี้ ซึ่งมีอยู่กว่า 6.49 แสนคน ที่มีอัตราเงินเดือนหรือค่าจ้างไม่ถึง 1.5 หมื่นบาท แบ่งเป็น -วุฒิป.ตรี เงินเดือนหรือค่าจ้างไม่ถึง15,000 บาท ให้รับเงินเพิ่มการครองชีพชั่..

Date : 2011-12-19 13:39:56

กัมพูชา ยอมขอโทษยิง ฮ.ไทย รับประมาททำเกินกว่าเหตุ
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข่าว พล.ร.ท.พงษ์ศักดิ์ ภูุรีโรจน์ ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการนายวิกโยธิน เปิดเผยถึงผลการประชุมเจรจาระหว่างเจ้าหน้าที่ฝ่ายไทยและกัมพูชา จากกรณีที่ทหารกัมพูชาใช้อาวุธปืนยิงเฮลิคอปเตอร์ ของกองทัพเรือ โดยทางฝ่ายกัมพูชาได้ส่ง ผู้บัญชาการทหารประจำจังหวัดเกาะกง ซึ่งดูแลและควบคุมทหารที่อยู่ติดเขตแดนของไทย โดยการหารือมีการพูดถึง 3 เรื่อง คือ 1.ความผิดพลาดที่เกิดจากแผนที่ที่ใช้ไม่ตรงกัน ทำให้มีพื้นที่ทับซ้อนอยู่ประมาณ 500 เมตร 2.การติดต่อของฝ่ายกัมพูชา โดยหน่วยเหนือกับหน่วยรอ..

Date : 2011-12-19 13:39:15

เฉลิม นำตัว คนขับรถ หน้าคล้ายมือบึ้ม แถลงสื่อ
เอกชนะ เผ่าพันธ์ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี นำตัวนายเอกชนะ เผ่าพันธ์ หรือ หริ่ง คนขับรถของลูกชาย ซึ่งมีหน้าตาคล้ายกับผู้ต้องหาลอบวางระเบิดในพื้นที่กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 15 ธ.ค.ที่ผ่านมา มาแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนเพื่อยืนยันว่าเป็นคนละคน ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีดังกล่าว พร้อมระบุการปล่อยข่าวดังกล่าวในสังคมออนไลน์เป็นขบวนการทางการเมืองที่หวังทำลายความน่าเชื่อถือของตนเอง ทั้งนี้ นายเฉลิมยังปฏิเสธที่จะแสดงความเห็นว่าผู้ต้องหาในคดีดังกล่าวเคยออกมาเคลื่อนไหวทางการเมืองร่วมกับกลุ่มแนวร่วมป..

Date : 2011-12-19 13:36:07

สื่อนอกเผย คิม จอง อิล ผู้นำเกาหลีเหนือ เสียชีวิตแล้ว
MThai News : สำนักข่าวต่างประเทศได้ลงข่าวการถึงแก่อสัญกรรมของนายคิม จองอิล ผู้นำ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนเกาหลี (เกาหลีเหนือ) ขณะเดินทางด้วยรถไฟจากเมืองเปียงยาง คาดสาเหตุของการเสียชีวิตเพราะหัวใจล้มเหลวเนื่องจากการทำงานหนัก โดย เมื่อปี 2010 คิมได้เปิดตัวคิมจองอุน ลูกชายคนที่ 3 เพื่อสืบทอดตำแหน่งผู้นำเกาหลีเหนือคนต่อไป ทั้งนี้ นายคิมนั้นต่อสู้กับโรคภาวะเส้นเลือดอุดตันในสมองมาตั้งแต่ปี 2008 นอกจากนี้ยังเป็นโรคหัวใจและเบาหวาน อย่างไรก็ตาม คิม จองอิลได้ชื่อว่าเป็นผู้ทรงอิทธิพลมากที่สุดขอ..

Date : 2011-12-19 13:35:10

สยอง! ปิรันย่านับพันตัว รุมกัดนักท่องเที่ยว ที่บราซิล
(ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต ไม่เกี่ยวข้องกับข่าว) MThai News : สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ฝูงปลาปิรันย่ากว่า 1,000 ตัวรุมกัดนักท่องเที่ยวในบริเวณหาดดาเวรอน แหล่งท่องเที่ยวดังในเมืองคาเรเรส ทางตะวันตกของประเทศบราซิล ส่งผลให้มีนักท่องเที่ยวได้รับบาดเจ็บกว่า 15 ราย ทั้งนี้ นายโรสเซเลนซ์ เฟเรียรา วัย 45 ปี หนึ่งในเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายถูกกัดที่นิ้วเท้า เล่าว่า ปิรันย่าจู่โจมเร็วมาก เขารู้สึกเจ็บจี๊ดที่เท้า และเมื่อก้มลงไปมองเขาก็พบแผลขนาดใหญ่ที่นิ้วเท้า แล้วคนอื่นๆต่างวิ่งหนีขึ้นหาดด้วยความโกลาห..

Date : 2011-11-19 13:46:40

ฮือฮา! นักวิทย์ฯ พบทะเลสาบน้ำเค็มบนดวงจันทร์ ของดาวพฤหัส
ฮือฮา! นักวิทย์ฯ พบทะเลสาบน้ำเค็มบนดวงจันทร์ ของดาวพฤหัส Mthainews: สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวานนี้ว่า มีการค้นพบทะเลสายน้ำเค็ม บน“ยูโรปา” ดวงจันทร์ที่เป็นบริวารของดาวพฤหัสฯ ซึ่งนักวิทยาศาตร์ระบุว่า พื้นที่แห่งนี้อาจมีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่ไม่ใช่เพียงแค่โลกของเราเท่านั้น ซึ่งภายหลังที่มีการค้นพบ องค์การการบินและอวกาศแห่งชาติสหรัฐฯ (นาซา) จึงพิจารณาจัดส่งปฏิบัติการสำรวจการค้นพบทะเลสาบน้ำเค็มด้วย ทั้งนี้ ทะเลสาบน้ำเค็มที่ถูกค้นพบบนดวงจันทร์ยูโรปา อาจมีขนาดเท่ากับทะเลสาบเกรทเลกส์ในอเมริกาเหน..

Date : 2011-11-19 13:45:28

เปิดแนวคิดย้ายเมืองหลวง นครนายก VSเพชรบูรณ์ สู่ “มหานคร”อีกแห่ง?
เปิดแนวคิด ย้ายเมืองหลวง นครนายก VSเพชรบูรณ์ สู่ “มหานคร”อีกแห่ง? Mthainews: ภายหลังที่สำนักข่าวต่างประเทศ รวมทั้งกูรูจากหลากหลายสำนัก คาดการณ์กันว่า ในอีกเพียง 10 ปี กรุงเทพมหานคร เมืองฟ้าอมรของประเทศไทยกำลังกลายเป็นเมืองใต้บาดาล ด้วยปัจจัยหลายๆอย่าง ทั้งดินทรุด รอยเลื่อนแผ่นดินไหว ภัยน้ำท่วมในอนาคตข้างหน้า ที่ต้องใช้งบประมาณในการฟื้นฟูอีกมากมายมหาศาล แม้แต่การระบายน้ำฝนที่ตกในกรุงเทพฯ ออกสู่ทะเลก็ยังยากขึ้นตามไปด้วยเหตุนี้ ส่งผลให้ มีการเสนอให้ต้องมีการย้ายเมืองหลวงเสียที งานนี้ เพื่อไทย..

Date : 2011-11-19 13:32:45

ดอนเมืองพัง”บิ๊กแบ็ค”แตก
ชาวบ้านดอนเมืองไม่ฟังคำรัฐบาล รวมตัวกว่า100 คน บุกพังคันกั้นน้ำ ส่งผลน้ำทะลักพุ่งเข้าเขตหลักสี่ มีแนวโน้มท่วมสูงอีกระรอก เมื่อวันที่ 13 พ.ย. เวลา 17.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 13.00น. ของวันเดียวกัน ชาวบ้านที่อาศัยอยู่เหนือแนวคันกั้นบิ๊กแบ็ก ได้มารวมตัวกันกว่า 100คน ที่บริเวณด้านหน้าทางเข้าสถานีตำรวจดอนเมือง ซึ่งเป็นแนวคันกั้นน้ำ และได้ช่วยกันรื้อพังคันกั้นน้ำดังกล่าว ทำให้เกิดความเสียหายพังเป็นแนวกว้างประมาณ 20 เมตร ส่งผลให้กระแสน้ำไหลเชี่ยวทะลักเข้าสู่ฝั่งใต้แนวคันกั้นน้ำ ..

Date : 2011-11-14 10:52:00

ทำงานเข้าตา ประชาชนยก สรยุทธ “นายกในดวงใจ”
ทำงานเข้าตา ประชาชนยก สรยุทธ “นายกในดวงใจ” Mthainews: การเป็นสื่อมวลชน ภารกิจหนึ่งที่ต้องทำนั่นก็คือ การเป็นผู้รายงาน นำเสนอข้อมูลข่าวสาร สถานการณ์ ความเป็นไปในปัจจุบัน และความทุกข์ร้อนของประชาชน ความได้เปรียบในเรื่องความรวดเร็ว แหล่งข่าวที่มีมากพอของธุรกิจสื่อ ทำให้เรามักจะเห็นว่า สื่อต่างๆได้เข้าลงพื้นที่ก่อนภาครัฐในการเข้าช่วยเหลือประชาชน ชัดเจนจากข่าวน้ำท่วมที่ผ่านมา ที่สื่อมีบทบาทอย่างยิ่ง ในการเร่งให้ความช่วยเหลือ สรยุทธ สุทัศนะจินดา ผู้ประกาศข่าวของทางครอบครัวข่าวสาม กลายเป็นบุคคลท..

Date : 2011-11-12 12:35:30

โอ๊ค ทวิตภาพงานหมั้น เอม พินทองทา ชินวัตร ทักษิณ สไกป์อวยพร
โอ๊ค พานทองแท้ ชินวัตร ได้โพสภาพในทวิตเตอร์ @oak_ptt ซึ่งวันนี้ 11 พฤศจิกายน 2011 เวลา 11.00 น. เป็นฤกษ์หมั้นของ พงศ์-ณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์ กับ เอม พินทองทา ชินวัตร ลูกสาวของอดีตนายกฯ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร และคุณหญิงพจมาน ณ ป้อมเพชร โดยงานหมั้นดังกล่าวจัดที่โรงแรม สวิส โฮเต็ล ปาร์ค นายเลิศ ซึ่งเดิมจะจัดงานที่บ้านจันทร์ส่องหล้า จรัญสนิทวงศ์ แต่ถูกน้ำท่วมจึงได้ย้ายสถานที่จัดงานดังกล่าว ทั้งนี้ พ.ต.ท.ทักษิณ ใช้การสนทนาผ่านระบบวีดิโอสไกป์ มาอวยพร โดยใช้เวลาประมาณ 10 นาที ใจความสำคัญ พ.ต.ท.ทักษิ..

Date : 2011-11-12 12:30:47

ฟ้าหญิง ขอพสกนิกรอธิษฐานให้ ในหลวง ทรงพระสุขภาพพลานามัยดี
สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี มีพระดำรัสระหว่างเสด็จไปทรงเยี่ยมประชาชนเมื่อวันที่ 11 พ.ย. ว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระประชวรถึงขนาดช็อก ไม่รู้สึกพระองค์ หลังทอดพระเนตรข่าวน้ำท่วมทางสถานีโทรทัศน์ พระดำรัสดังกล่าวมีความว่า “ข้าพเจ้าต้องเล่าถึงพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงประชวรอยู่ที่โรงพยาบาลศิริราชมาเป็นเวลา 2 ปี อาการแรก เมื่อ 2 ปีก่อนนั้นปอดอักเสบ ไม่ขอใช้ราชาศัพท์ เกรงว่าท่านจะงง บางทีข้าพเจ้าก็งงเหมือนกัน เพราะบางทีก็ไม่เคยใช้ แรกๆ ทรงปอดอักเสบแล้ว ทร..

Date : 2011-11-12 12:27:56

ภาพหลุด เฉิน กวนซี นัวเนียนางแบบสาววัย 16 ว่อนเน็ต
ฉาวไม่เลิก ภาพหลุด เฉิน กวนซี นัวเนียนางแบบสาววัย 16 ว่อนเน็ต Mthainews: เป็นข่าวฉาวไม่เลิกสำหรับ “เอดิสัน เฉิน” หรือ “เฉิน กวนซี” พระเอกซูเปอร์สตาร์ฮ่องกง วัย 31 ปี ตกเป็นข่าวกับสาวๆอีกครั้ง โดยเว็บไซต์ข่าวสเตรทส์ไทมส์ รายงานว่า มีภาพหลุดของพระเอกหนุ่มกับนางแบบสาวดาวรุ่งวัยเพียง 16 ปีนามว่า “คัมมี่ เซียะ” หรือ เซียะจื่อฮุ่ย หลุดออกมาแพร่ตามอินเตอร์เน็ต เบื้องต้นมีกระแสข่าวว่า ภาพดังกล่าวบันทึกอยู่ในโทรศัพท์มือถือของเซียะ และต่อมามือถือเกิดหาย กระทั่งเกิดเหตุขึ้นในครั้งนี้ แต่บ้างก็ตั้งข..

Date : 2011-11-07 13:58:45

ลุ้นระทึก!! นาซ่าเผย อุกกาบาตยักษ์ พุ่งเฉียดโลก อังคารนี้
สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า องค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติ (นาซ่า) เปิดเผยถึง อุกกาบาตยักษ์ หรือดาวเคราะห์น้อย รหัส 2005YU55 ซึ่งมีขนาดเท่าเรือบรรทุกเครื่องบิน ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 400 เมตร จะมุ่งหน้าโคจรเข้าใกล้โลกในระยะ เพียง 200,000 ไมล์ ในวันอังคารนี้(8 พ.ย.) โดย นาซาเผยว่า 2005YU55 จะเป็นวัตถุที่โคจรเข้าใกล้โลกมากที่สุดในรอบ 35 ปี ซึ่งอุกบาตดังกล่าวไม่สามารถมองได้ด้วยตาเปล่า โดยจะต้องมองผ่านกล้องดูดาวเท่านั้น ทั้งนี้ Robin Scagell นักดาราศาสตร์ เคยให้ความเห็นไว้ว่า ถ้าหาก..

Date : 2011-11-07 13:55:44

มหาอุทกภัย!! น้ำท่วมไทย เสียชีวิต 506 ราย เดือดร้อนนับล้าน
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายภานุ แย้มศรี ผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการบรรเทาสาธารณภัย เปิดเผยว่า สถานการณ์ปัจจุบันยังคงมีพื้นที่ประสบอุทกภัย 25 จังหวัด ได้แก่ พิจิตร ,นครสวรรค์ ,อุทัยธานี ,ชัยนาท ,สิงห์บุรี ,อ่างทอง ,พระนครศรีอยุธยา ,ลพบุรี ,สระบุรี ,สุพรรณบุรี ,นครปฐม ,ปทุมธานี ,นนทบุรี ,สมุทรสาคร ,สมุทรปราการ ,อุบลราชธานี ,ศรีสะเกษ ,สุรินทร์ ,ร้อยเอ็ด ,มหาสารคาม ,กาฬสินธุ์ ,ฉะเชิงเทรา ,นครนายก ,ปราจีนบุรี และ กรุงเทพมหานคร รวม 147 อำเภอ 1,127 ตำบล 8,193 หมู่บ้าน ราษฎรได้รับความเดือดร้อน 1,154,57..

Date : 2011-11-07 13:52:11

ศปภ.ระดมเครื่องสูบน้ำทั่วประเทศเข้ากรุง เร่งระบายน้ำออกสู่ทะเล
ศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย (ศปภ.) แถลงข่าวหลัง ศปภ. และกทม.ประชุมร่วมกันเพื่อระดมสรรพกำลังในการป้องกันกรุงเทพชั้นใน นายธงทอง จันทรางศุ โฆษก ศปภ. เปิดเผยว่า ที่ประชุม มีมติให้จัดหาเครื่องสูบน้ำขนาดกลาง จากทั้งภาครัฐและภาคเอกชนทั่วประเทศ เพื่อเร่งระบายน้ำออกจากกรุงเทพชั้นในฯ ให้ลงสู่ทะเลเร็วที่สุด โดยได้รวบรวมเครื่องสูบน้ำจากจังหวัดที่ไม่ได้ประสบภัยพิบัติ เข้ามายังพื้นที่ส่วนกลาง รวมถึงระดมเครื่องสูบน้ำจากหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ อาทิ การไฟฟ้าฝ่ายผลิต บริษัทเอกชนอย่างเช่น อีสท์ วอเตอ..

Date : 2011-11-07 13:49:38

ทึ่ง'เฟซบุ๊ก'ผุดศูนย์ข้อมูลในสวีเดน อาศัยภูมิอากาศช่วยให้เย็น
เดลี่เมล์รายงานว่า บริษัทเฟซบุ๊ก ของสหรัฐ ซึ่งเป็นเว็บไซต์เครือข่ายสังคมออนไลน์ระดับโลก ประกาศ ว่า ศูนย์ข้อมูลแห่งแรกของเฟซบุ๊ก นอกสหรัฐ จะสร้างขึ้นในเมืองลูเลอา ในประเทศสวีเดน ซึ่งมีพิกัดทางภูมิศาสตร์ใกล้กับเส้นอาร์กติก คือละติจูด 66 องศา 30 ลิบดาเหนือ ซึ่งศูนย์นี้จะบริหารจัดการ การจราจรออนไลน์ของเฟซบุ๊กในยุโรปทั้งหมด ศูนย์ข้อมูลที่จะเป็นศูนย์ข้อมูลลักษณะนี้ที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป จะใช้ประโยชน์จากภูมิอากาศในเมืองลูเลอา หนึ่งในเมืองที่เก่าแก่ที่สุดในสวีเดน เพื่อทำให้เซิร์ฟเวอร์หลายหมื่นเซิร์ฟเวอ..

Date : 2011-10-31 10:35:02

ขอ8แสนล้านสร้าง'นิวไทยแลนด์'
รัฐบาลเล็งใช้ 6-8 แสนล้าน สร้าง “นิวไทยแลนด์” วางโครงสร้างแก้ไขปัญหาระยะยาว วันนี้ (30 ต.ค.) ที่ศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย (ศปภ.) อาคารศูนย์เอ็นเนอร์ยี คอมเพล็กซ์ กระทรวงพลังงาน ถนนวิภาวดีรังสิต ซอย 11 นายพิชัย นริพทะพันธ์ รมว.พลังงาน กล่าวหลังร่วมประชุมกับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และผู้เชี่ยวชาญด้านน้ำ ว่า รัฐบาลได้เตรียมแผนการทำงานไว้ 2 แผน คือ 1.แผนการแก้ไขปัญหาสถานการณ์น้ำและแผนการฟื้นฟูหลังจากน้ำลด คาดว่าจะใช้งบประมาณกว่าแสนล้านบาท ทั้งนี้นายกรัฐมนตรีได้มอบหมายให..

Date : 2011-10-31 10:29:35

บีบคอฆ่าสาวราชภัฏ-ทิ้งศพริมถนน
สลดน.ศ.สาวราชภัฏถูกฆ่าทิ้งริมถนนในเมืองลำปาง เผยถูกบีบคอจนลิ้นจุกปากขาดใจตาย ตร.สืบสวนพบเบาะแสก่อนเกิดเหตุมีทอมและหนุ่มๆ มาติดพันหลายคน ระหว่างผู้ตายมารับจ้างช่วยงานร้านอาหารใกล้ที่พัก ล่าสุดหิ้วคนใกล้ชิดมาเค้นแล้ว เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 30 ต.ค. พ.ต.ท. เกรียงไกร ศรีธัญรัตน์ พนักงานสอบสวนเวร สภ.เมืองลำปาง รับแจ้งทางศูนย์วิทยุ 191 ว่ามีคนพบศพหญิงสาววัยรุ่นนอนเสียชีวิตที่บริเวณริมถนนคันคลองชลประทานบ้านกาดเมฆฝั่งตะวันออก หมู่ที่ 5 ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง จึงออกไปชันสูตรร่วมกับ พ.ต.ท.มนัสชัย อิน..

Date : 2011-10-31 10:23:04

ผีเฮ!รูนกด2โทษแต่วิดิชแดง
ศึกฟุตบอลยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่ม เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา กลุ่ม C โอเตลุล กาลาติ จากโรมาเนีย ที่ยังไม่มีแต้ม แพ้รวดมา 2 นัด เปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของ "ผีแดง" แมนฯ ยูไนเต็ด จากศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่มี 2 คะแนนจาก 2 นัด ผลปรากฏว่า ผีแดงบุกมาคว้าชัย 2-0 ได้ประตูจาก 2 จุดโทษที่ เวย์น รูนีย์ รับหน้าที่สังหารไม่พลาดทั้งสองครั้ง โดยเกมนัดนี้เล่นกันค่อนข้างรุนแรง ทำให้ทั้งสองฝ่ายเหลือผู้เล่นฝั่งละสิบคน โดยผู้เล่นผีแดงที่ถูกไล่ออก ได้แก่ เนมานยา วิดิช ในนาที 66 ส่วนผู้เล่น โอเตลุล ที่ถู..

Date : 2011-10-20 10:04:36

ปชป.ฟ้องหมิ่น“โรเบิร์ต”ทนายแม้ว
เทพไทชี้ รัฐบาลเงาลงมติฟ้อง “โรเบิร์ต อัมสเตอร์ดัม” ทนายส่วนตัว อดีตนายก “ทักษิณ” ฐานหมิ่นประมาท วันนี้ 19 ต.ค. นายเทพไท เสนพงศ์ รมต.ประจำสำนักนายกฯเงา พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวหลังการประชุมครม.เงาของพรรคว่า ที่ประชุมครม.เงา มีมติให้คณะกรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์ในฐานะที่พรรคเป็นนิติบุคคลให้ดำเนินการร้องทุกข์กล่าวโทษ นายโรเบิร์ต อัมสเตอร์ดัม ทนายความส่วนตัวของพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ที่ทำให้พรรคเสื่อมเสียโดยการกล่าวหาว่าพรรคประชาธิปัตย์เป็นพรรคทหาร ทั้งที่ข้อเท็จจริงพรรคประชาธิปัตย์ เป็นพร..

Date : 2011-10-20 10:01:01

ปลื้มทีมแพทย์ทำคลอดทางมือถือบนเรือ
ศูนย์การแพทย์ฉุกเฉินดอนเมือง84 ปลื้ม ทีมแพทย์ทำคลอดทางโทรศัพท์บนเรือ ยินดีแม่ลูกปลอดภัย ได้ลูกชาย พ่อตั้งชื่อน้องนาวี วันนี้ ( 19 ต.ค.) เวลา 03.50 น. ที่ศูนย์บูรณาการประสานการปฏิบัติการด้านการแพทย์ฉุกเฉินโต้ตอบภัยพิบัติแห่งชาติฯ (ศูนย์การแพทย์ฉุกเฉินดอนเมือง84) ได้รับแจ้งจากศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย (ศปภ.) ว่านางเฉลิมขวัญ สว่างใจ อายุ 27 ปี ท้องแก่ใกล้คลอดอยู่บนเรือเหล็กที่สามีกำลังจะพายฝ่ากระแสน้ำไปโรงพยาบาล บริเวณต.บ้านสร้าง อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ทางสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ..

Date : 2011-10-20 09:59:17

ยอดผู้เสียชีวิตจากน้ำท่วมในเวียดนามเพิ่มเป็น 55 คน
ซินหัว - กระทรวงเกษตรและพัฒนาชนบทของเวียดนาม รายงานวานนี้ (18 ต.ค.) ว่า ภัยน้ำท่วมที่สร้างความเสียหายทั้งในภาคกลางและภาคใต้ของเวียดนามได้คร่าชีวิตชาวเวียดนามไปแล้วอย่างน้อย 55 คน นับตั้งแต่เดือน ส.ค.เป็นต้นมา รายงานระบุว่า น้ำท่วมในบริเวณที่ราบสามเหลี่ยมปากแม่น้ำโขงทางภาคใต้คร่าชีวิตชาวเวียดนามไป 48 คน และสร้างความเสียหายเป็นมูลค่ามากกว่า 1.2 ล้านล้านด่ง (57 ล้านดอลลาร์) เหตุน้ำท่วมเกิดขึ้นจากระดับน้ำในแม่น้ำโขงสูงมากเป็นประวัติการณ์ บ้านเรือนมากกว่า 80,700 หลั..

Date : 2011-10-20 09:57:34

สื่อจีนฯ เผยภาพ “หญิงเก็บขยะ” ผู้ช่วยชีวิตเด็กน้อย 2 ขวบ
เอเยนซี - สื่อจีนเผยภาพสตรีเก็บขยะ ผู้ช่วยชีวิตเด็กหญิง “เย่ว์เย่ว์” วัย 2 ขวบ ที่ถูกรถทับบาดเจ็บปราศจากคนช่วยเหลือเมื่อวันที่ 13 ต.ค. ที่เมืองฝอซาน มณฑลกว่างตง (กวางตุ้ง) ขณะหน่วยงานรัฐและองค์กรกุศลระดมเงินช่วยเหลือเด็กน้อย และตอบแทนสตรีเก็บขยะ ผู้ช่วยชีวิตเด็กคนนี้ เมื่อวันที่ 16 ต.ค. บิดาและมารดาของเด็กหญิงเย่ว์เย่ว์ ได้เดินทางไปพบกับ นางเฉิน เซวี่ยนเม่ย วัย 57 ปี สตรีเก็บขยะซึ่งเป็นผู้ไปอุ้มร่างของเด็กหญิงเย่ว์เย่ว์ ที่นอนเจ็บเนื่องจากถูกรถทับ โดยนางฉู่ มารดาของเด็กกล่าวว่า..

Date : 2011-10-20 09:54:55

หลับในรถปิดกระจกไหลตาย
อุทาหรณ์หลับในรถไม่เปิดกระจก ขาดอากาศเสียชีวิต คนขับสิบล้อพ่วงงีบหลับหลังเบาะเพลิน ลืมเปิดกระจกไหลตายคารถ วันนี้ (19 ต.ค.)พ.ต.ท. พิทักษ์ ทำนุ พงส.(สบ2) สภ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง รับแจ้งจากศูนย์วิทยุกู้ภัยมูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์ จ.ระยองว่า พบคนเสียชีวิตอยู่ภายในรถบรรทุกที่จอดอยู่หน้าโรงงานเหล็ก จึงรายงาน พ.ต.อ.ชัชวาลย์ พิสุทธิวงส์ ผกก.สภ.นิคมพัฒนาทราบ รุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิสยามรวมใจจังหวัดระยอง เมื่อไปถึงพบว่าที่บริเวณจุดรอรับสินค้าของบริษัทหนึ่งบนถนนสาย ..

Date : 2011-10-20 09:51:07

หนุ่มเยอรมัน หายตัวลึกลับ คาดโดนจับกิน
MThai News : สำนักข่าวต่าวประเทศ รายงานว่า เกิดเหตุน่าสยดสยองเมื่อที่ปรึกษาทางธุรกิจชาวเยอรมันวัย 40 ปี หายตัวลึกลับก่อนถูกพบเหลือแต่กระดูกกลางป่าลึก ทั้งนี้ ผู้ตายคือ นายสเตฟาน รามินได้เดินทางท่องเที่ยวที่เมืองนูกูฮิวา ประเทศเฟรนช์โพลินีเซีย ซึ่งเป็นหมู่เกาะในมหาสมุทรแปซิฟิก กับนางไฮเก ดอร์ช ภรรยาวัย 37 ปี แต่ขณะทีออกไปล่าแพะพร้อมกับนายเฮนรี ไฮติ ไกด์นำทาง กลับหายตัวไป และถูกพบอีกครั้งในสภาพเหลือแต่กระดูก เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานร่างของนายรามิน ถูกแยกชิ้นส่วนแล้วนำไปย่างไฟ และคาดว่าถูกก..

Date : 2011-10-19 11:44:09

อยุธยา เจอ ไก่ตายนับล้านตัว เล็งใช้สารเคมีดับกลิ่นเหม็นกันโรคระบาด
(ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต ไม่เกี่ยวข้องกับข่าว) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวิทยา ผิวผ่อง ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่าได้รับรายงานจากปศุสัตว์จังหวัดพระนครศรีอยุธยาว่า ไก่ไข่จากฟรามกรรณสูตร ต.บ้านสร้าง อ.บางประอิน กว่า 1 ล้านตัว ได้ตายจากภาวะน้ำท่วมเนื่องจากไม่สามารถขนย้ายออกมาได้ทัน ซึ่งคาดว่าจะส่งกลิ่นเน่าเหม็นและเป็นสาเหตุของโรดติดต่อ ซึ่งปัจจุบันจังหวัดพระนครศรีอยุธยาได้รายงานไปยัง ศปภ.แล้ว โดยเช้าวันนี้ คณะของจังหวัดพระนครศรีอยุธยาจะร่วมกับ นายปรีชา สมบูรณ์ประเสริฐ อธิบดีกรมป..

Date : 2011-10-19 11:42:07

เผย พื้นที่กรุงเทพ 23 แห่ง เสี่ยงน้ำท่วม หากคันกั้นน้ำแตก
ศูนย์การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและภัยพิบัติ มหาวิทยาลัยรังสิต ระบุว่าจะมีน้ำท่วมเพิ่มใน 23 แห่งของกทม.ภายใต้เงื่อนไขที่ว่า คันกั้นน้ำแตก พร้อมให้เฝ้าระวังสถานการณ์น้ำท่วม กทม.จนถึงปลายเดือนนี้ แบบจำลองสถานการณ์น้ำท่วมของศูนย์การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและภัยพิบัติ มหาวิทยาลัยรังสิต แสดงให้เห็นว่ามวลน้ำขนาดใหญ่ที่กำลังไหลอยู่ทางตอนเหนือของ กทม. ที่อาจจะเข้าท่วมพื้นที่ กทม.เพิ่มขึ้นอีก 23 แห่ง ภายใต้เงื่อนไขที่ว่าคันกั้นน้ำหรือพนังกันน้ำไม่สามารถกั้นน้ำ หรือคันกันน้ำแตก แต่เครื่องสูบน้ำทุกแห่ง..

Date : 2011-10-19 11:36:45

หนูดี วนิษา เรซ แจง หลังทวิต “ไม่กลัวน้ำท่วม กลัวผู้นำโง่”
กลายเป็นประเด็นดังในเครือข่ายสังคมออนไลน์ หลังจาก หนูดี วนิษา เรซ ผู้เชี่ยวชาญด้านอัจฉริยภาพ เจ้าของอัจฉริยะสร้างได้ จบปริญญาโทด้านวิทยาการทางสมอง จากมหาวิทยาลัยฮาวาร์ด และพรีเซ็นเตอร์ซุปไก่สกัดตราแบรนด์ ได้ทวิตข้อความในทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า “ขอพูดอะไรแรงๆ สักครั้งในชีวิตค่ะ พูดแล้วจะร้องไห้…น้ำท่วมไม่กลัว กลัวอย่างเดียว…ผู้นำโง่ เพราะพวกเราจะตายกันหมด” จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักนั้น ทั้งนี้ เว็บไซต์ไทยอีนิวส์ รายงานว่า หลังจากนั้นไม่นาน หนูดี วนิษา เรซ ได้ลบข้อความดังกล่าวออก และทวิต..

Date : 2011-10-19 11:31:45

สุขุมพันธ์ อึ้ง รัฐส่งถุงกระดาษให้บรรจุทราย ศปภ.ยันใช้งานได้
ภาพจากอินเตอร์เนต ไม่เกี่ยวข้องกับข่าว ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ระบุว่า รัฐบาลได้จัดถุงใส่ทรายมาให้ 8 แสนใบ มาให้ แต่อาจเกิดความเข้าใจผิด เพราะที่มอบให้เป็นถุงกระดาษ ไม่สามารถบรรจุทรายกั้นน้ำได้ แต่ก็ไม่อยากคิดว่ารัฐบาลตั้งใจวางยา ด้าน ศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย (ศปภ.) ยืนยันว่า ถุงกระสอบทรายดังกล่าว ได้รับการบริจาคจากบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งเพื่อนำไปมอบให้กรุงเทพมหานคร เป็นถุงที่มีความคงทน และมีมาตรฐานเดียวกับถุงกระสอบทรายปกติ ผลิตมาจากวัสดุโพลีเอสเตอร์..

Date : 2011-10-19 11:30:28

เปิดโปรเจคสุดล้ำ! ตึกใต้ดิน 65 ชั้น แห่งแรกของโลก ที่แม็กซิโก
Mthainews: สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า สถาปนิกได้ออกแบบสถาปัตยกรรมอันล้ำสมัยใจกลางเมืองแม็กซิโก ที่ประกอบไปด้วยทั้งหมด 65 ชั้น ต่างจากสิ่งก่อสร้างทั่วไปคือ มีการเจาะลงไปใต้ดินถึง 300 เมตร หากมองโครงสร้างภายนอก จะมีลักษณะเป็นพีรามิดหัวกลับ แต่ละ10ชั้น จะแบ่งแยกเป็นสถานที่พักอาศัย ร้านค้า และพิพิธภัณฑ์ ส่วนอีก35 ชั้นที่เหลือจัดเป็นออฟฟิสต่างๆ เอสเตบาน ซัวเรซ จากบริษัทสถาปนิก BNKR กล่าวว่า ตึกแห่งนี้จะเป็นแหล่งศูนย์กลางในย่านนี้ สามารถทำกิจกรมได้หลากหลาย เช่นการจัดคอนเสิร์ต นิทรรศการกลางแจ้ง ห..

Date : 2011-10-19 11:29:08

หนุ่มเครียด! แฟนสาวแยกทาง ผูกคอตายคารถปิกอัพ
หนุ่มรับจ้างขนส่งเครื่องใช้ไฟฟ้า เศร้าแฟนสาวแยกทาง ใช้เชือกไนลอนผูกคอดับคาโครงเหล็กรถปิกอัพ พร้อมทิ้งจดหมายลาตาย เบื้องต้นญาติไม่ติดใจ คาดก่อเหตุเพราะความเครียด วันนี้ (9 ต.ค.) เมื่อเวลา 15.30 น. พ.ต.ท.สานธ์ ศรีวัฒนาพงศ์ พงส.(สบ2) สน.ท่าข้าม รับแจ้งพบศพชายผูกคอเสียชีวิตภายในรถปิกอัพ บริเวณจุดกลับรถ ต่างระดับพระราม 2 ฝั่งขาเข้า ถ.พระราม 2 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมแพทย์ รพ.ศิริราช เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู ที่เกิดเหตุบริเวณข้างทาง ใกล้จ..

Date : 2011-10-10 13:11:41

ผวาอีก!ดาวเทียมดวงที่สองโหม่งโลก ปลายต.ค.-อันตรายกว่าเดิม
หลังจากทั่วโลกโล่งอกกับข่าวดาวเทียมวิจัยบรรยากาศชั้นบน (ยูเออาร์เอส) ขององค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติสหรัฐ (นาซ่า) ที่มีอายุร่วม 20 ปี ดิ่งลงสูˆพื้นโลกเมื่อปลายเดือนก.ย.ที่ผ่านมา โดยตกลงบริเวณมหาสมุทร ไม่ได้ตกใส่พื้นที่ชุมชนอย่างที่กลัวกัน ถึงตอนนี้มีดาวเทียมอีกลูกที่จะโหม่งโลกในไม่ช้าและมีแนวโน้มจะเป็นอันตรายมาให้หวาดผวาอีกแล้ว ดาวเทียมดวงที่สองนี้เป็นดาวเทียมของเยอรมนี ชื่อ โรแซ็ต คาดว่าจะตกสู่โลกราวปลายเดือนต.ค. หรือ ต้นเดือนพ.ย. แม้จะมีขนาดเล็กกว่ายูเออาร์เอส แต่คาดว่าจะมีชิ้นส่วนที..

Date : 2011-10-10 13:08:20

พิษน้ำท่วมแม่คลอดลูกในรถ
หลังสามีรีบนำส่ง รพ. รถชนบันได รพ.คลอดพอดีเป็นชาย พยาบาล-ชาวบ้านแห่ดูทะเบียบเลขเด็ด เมื่อวันที่ 9 ต.ค. ขณะที่ นายโอภาส มะโนรัตน์ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3 หมู่ 3 ต.สร่างโสก อ.บ้านหมอ จ.สระบุรี อาชีพขับรถสิบล้อ ได้ขับรถกระบะ อีซูซุ สีเขียว ทะเบียน บจ-5677 สุพรรณบุรี พร้อมอุ้มลูกอีก 1คน นำพา นางวรรณภา มโนรัตน์ อายุ 21 ปี ภรรยาท้องแก่ใกล้คลอด ออกจากบ้าน เพื่อนำส่ง รพ.พระพุทธบาท พร้อมเปิดไฟหน้ารถเปิดแตรตลอดและขับรถด้วยความเร็วสูงเพื่อขอทาง แต่ขณะรถวิ่งเลี้ยวเข้าประตูโรงพยาบาล ได..

Date : 2011-10-10 13:02:19

รถยนต์คันแรก ป่วน!! ทาทา ขู่ไม่ปรับเกณฑ์ อาจเป็นปัญหาระดับประเทศ
บริษัท ทาทา มอเตอร์ ประเทศไทย ได้ออกแถลงการณ์ ต่อนโยบายภาษีรถยนต์คันแรกของรัฐบาลไทย หลังรัฐบาลยืนยันว่าจะไม่ปรับหลักเกณฑ์มาตรการรถยนต์คันแรก โดยแถลงการณ์ดังกล่าว มีเนื้อหาดังนี้ จากข้อสรุปล่าสุดเกี่ยวกับการปรับแก้หลักเกณฑ์มาตรการของรัฐบาลเพื่อสนับสนุนการมีรถยนต์คันแรกในประเทศไทย โดยรัฐบาลได้ยืนยันว่าจะดำเนินตามหลักเกณฑ์ที่ออกไปในช่วงก่อนหน้านี้ และจะไม่มีการปรับหลักเกณฑ์เพิ่มเติมแต่ย่างใด ซึ่งรวมไปถึงในเรื่องของการพิจารณาขยายสิทธิ์ในการคืนภาษีให้ครอบคลุมรถนำเข้า และรถที่มีเครื่องยนต์ 1,600..

Date : 2011-10-01 15:35:38

ข้าราชการเฮ!! คลังเคาะ ปรับเงินเดือนข้าราชการทั้งระบบ
เมื่อวานนี้ (29 ก.ย.) นายเผดิมชัย สะสมทรัพย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน (รมว.รง.) ในฐานะประธานคณะกรรมการแรงงานรัฐวิสาหกิจสัมพันธ์ (ครส.) กล่าวภายหลังประชุมคณะกรรมการ ว่า ได้ข้อสรุปร่วมกันถึงการปรับฐานเงินเดือนข้าราชการทั้งระบบ โดยเริ่มใช้นโยบาย 1 ม.ค. 2555 โดยปีแรกใช้งบเพิ่มอีก 8,000 ล้าน ปีที่ 2 ใช้อีก 15,000 ล้าน เพิ่มเติมจากปรับขึ้นเงินเดือนปริญญาตรี 15,000 บาท ที่ใช้งบ 18,800 ล้านบาท ทั้งนี้ที่ประชุมจะนำเสนอแนวทางการปรับฐานเงินเดือนข้าราชการทั้งระบบเข้าสู่การพิจารณาของครม. วันที่ 4 ต.ค.น..

Date : 2011-10-01 15:34:38

สั่ง พระเกษม สึกใน 3 วัน มติเจ้าคณะ 4 ภาค
วันนี้ (1 ต.ค.) ที่ศาลากลางจังหวัดเพชรบูรณ์ นพ.สุรวิทย์ คนสมบูรณ์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กำกับดูแลสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของ พระเกษม อาจิณณสีโล แห่งที่พักสงฆ์สามแยก บ้านห้วยยางทอง อ.น้ำหนาว จ.เพชรบูรณ์ ว่าเมื่อวานนี้ (30 ก.ย.) ตนได้หารือกับเจ้าคณะภาค 4 ฝ่ายธรรมยุต ที่ จ.อุดรธานี แล้ว ผลการหารือปรากฏว่าเจ้าคณะภาค 4 ฝ่ายธรรมยุตได้เรียกพระเถระชั้นผู้ใหญ่ใน จ.อุดรธานี มาประะชุม โดยที่ประชุมมีมติออกเป็นหนังสือคำสั่ง แจ้งให้พระเกษมลา..

Date : 2011-10-01 15:33:18

คลิป หนุ่มเวียดนามทำซึ้ง จัดฉาก ขอสาวแต่งงาน ฮิตบนยูทูป
MThai News : สำนักข่าวต่างประเทศเผยคลิป การขอแต่งานของหนุ่มเวียดนาม ที่ฝ่ายชายจัดฉากบอกรักและขอฝ่ายหญิงแต่งงาน ที่มหาวิทยาลัยแห่งแคลิฟอร์เนียลอสแอนเจลีส (UCLA) สถานที่ที่พวกเขาพบกันครั้งแรก ท่ามกลางสักขีพยานหลายร้อยคน จนคลิปการขอแต่งงานครั้งนี้ไปโด่งดังในเว็บไซต์ยูทูป โดยชายหนุ่มคนนี้มีชื่อว่า เจิ่นนาม (Nam Tran) ตัดสินใจจูงมือเจนีจาง (Janie Trang) แฟนสาว กลับไปยังมหาวิทยาลัยแห่งแคลิฟอร์เนียลอสแอนเจลีส (UCLA) ที่ที่พบกันครั้งแรก ชายหนุ่มจัดแฟลชม็อบ ที่เขาได้เตรียมการไว้ล่วงหน้า กลางลานกว้างใน..

Date : 2011-10-01 15:31:53

อภิสิทธิ์ จี้ ยิ่งลักษณ์ ปรามแดงชุมนุม ค้านโผทหาร ค่ำนี้
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะผู้นำฝ่ายค้าน กล่าวปาฐกถาพิเศษ ในการเดินทางมาสัมมนาประชาธิปัตย์ฟอรั่ม ครั้งที่ 1 เริ่มประตูตะวันตก ไทย-ทวาย อนาคตใหม่ของประเทศไทย โดยมีผู้นำท้องถิ่นและสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ จ.กาญจนบุรี เข้าร่วมรับฟังเป็นจำนวนมาก ซึ่ง นายอภิสิทธิ์ ได้กล่าวถึงนโยบายเศรษฐกิจของพรรคว่า จะดำเนินการแก้ไขปัญหาของประชาชน และคิดนโยบายอย่างต่อเนื่อง โดยพรรคจะเน้นกระจายอำนาจลงพื้นที่สู่ภูมิภาค และเข้าถึงระดับจังหวัด ซึ่งกรอบของการพัฒนาของพรรค จะมี 2..

Date : 2011-10-01 15:25:15

กล้องวงจรปิดฉาว!! กทม.รับ ติดกล้อง CCTV ปลอม ไว้หลอกม็อบ
ขอบคุณภาพจาก คุณ 50 first date เว็บไซต์พันทิป จากกรณีที่มีผู้ใช้นามแฝงว่า “50 first date” ตั้งกระทู้ในเว็บไซต์พันทิป ห้องรัชดา ว่า เกิดอะไรขึ้นกับกล้องวงจรปิดของ กทม.ครับ “วันก่อนเดินขึ้นสะพานลอยเห็นกล้องวงจรปิดตั้งสี่ตัวก็รู้สึกอุ่นใจมากเลย แต่พอสังเกตดีๆ ดูมันแปลกๆ เดินเข้าไปดูใกล้ๆ อ้าวมีแต่กล่องนี่นา นึกว่ามีใครขโมยไป พอไปดูอีกหลายๆ แห่งก็ไม่มีกล้องเหมือนกัน แล้วอย่างนี้จะดูแลกันยังไงครับ” ……………………………………………………………………………………………………………………….. โดย ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯ กท..

Date : 2011-09-21 11:35:12

ศาลสั่งจำคุก 3ปี เสี่ยขาว เจ้าของผับซานติก้า ไม่รออาญา
เสี่ยขาว ซานติก้าผับ ที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ ศาลได้อ่านคำพิพากษาคดีไฟไหม้ซานติก้าผับ เมื่อคืนวันที่ 31 ธ.ค.52 จนมีผู้บาดเจ็บจำนวนมากและเสียชีวิต 66 ราย หลังจากที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญากรุงเทพใต้ 1 ได้เป็นโจทก์ฟ้อง นายวิสุข เสร็จสวัสดิ์ หรือเสี่ยขาว ผู้บริหารซานติก้าผับ บริษัท โพกัสไลท์ ซาวน์ซิสเต็ม จำกัด ซึ่งรับจ้างติดตั้งการทำเอฟเฟต์ ซานติก้าผับ, นายธวัชชัย ศรีทุมมา ผอ.ฝ่ายปฏิบัติการ, นายพงษ์เทพ จินดา ผจก.ฝ่ายบันเทิง, นายวุฒิพงศ์ ไวลย์ลิกรี ผจก.ฝ่ายการตลาด, นายสราวุธ อะริยะ นักร้องวงเ..

Date : 2011-09-21 11:33:35

รถคันแรก ส่อวุ่น! ฟอร์ดร้องปรับขยายเพดานเครื่องยนต์
รายงานข่าวแจ้งว่า นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ได้ออกมากล่าวถึงกรณีที่ผู้ประกอบการรถยนต์โดยเฉพาะ บริษัท ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนีออกแถลงการณ์เรียกร้องให้รัฐบาลสร้างความป็นธรรมในตลาดรถยนต์ต่อมาตรการนโยบายรถยนต์คันแรกที่ออกมา เพื่อให้ตลาดแข่งขันอย่างเป็นธรรม และควรได้รับการบังคับใช้อย่างเสมอภาค เพื่อให้ผู้บริโภคในประเทศไทยสามารถตัดสินใจซื้อสินค้าโดยได้รับทราบข้อมูลอย่างครบถ้วนรอบด้าน ซึ่งรถที่เครื่องยนต์ 1,600 ซีซี ควรได้รับการพิจาณาด้วยนั้น ว่า ขณะนี้กระทรวงการคลังอยู..

Date : 2011-09-21 11:28:01

แกรมมี่ ยัน วงเทอร์โบ ไม่ได้เป็นศิลปินในสังกัด
จากกรณีมีกระแสข่าวออกไปว่า “จ๊ะ คันหู” สมาชิกวงเทอร์โบ เข้าซบค่ายแกรมมี่ และกำลังออกซิงเกิ้ลใหม่ในนามแกรมมี่นั้น คุณกริช ทอมมัส รองกรรมการ ผู้อำนวยการอาวุโส สายงานธุรกิจเพลง บมจ.จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เปิดเผยว่า ข่าวดังกล่าวไม่เป็นความจริง และขอยืนยันว่า “จ๊ะ วงเทอร์โบ” ไม่ได้มีการเซ็นสัญญาเข้าเป็นศิลปินในสังกัดแกรมมี่ ไม่ได้มีการเข้าห้องอัด เพื่อออกซิงเกิ้ลในนามแกรมมี่แต่อย่างใด ผู้บริหารแกรมมี่กล่าวต่อว่า แนวเพลงดังกล่าวเป็นแนว ที่แกรมมี่ไม่ถนัด และยังไม่มีแพลนว่าจะทำเพลงแนวนี้ออกมาสู่ตลาด ทั้..

Date : 2011-09-21 11:26:35

พระเจ้าของคลิปไม่อยากดัง แจง ทำตามพระวินัยเคร่งครัด
หลังจากมีคลิปของพระเกษม เจ้าอาวาสสำนักสงฆ์สามแยก ตำบลวังกวาง อำเภอนน้ำหนาว จังหวัดเพชรบูรณ์ แสดงกิริยาหยาบคายใช้ถ้อยคำไม่สุภาพต่อหน้าลูกศิษย์ลูกาหที่มาฟังเทศน์ ความยาวกว่า 24 นาที ปรากฏทางเว็บไซต์ยูทูป จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ของหลายฝ่าย ล่าสุดทางพระะเกษมได้ออกมายืนยันว่า ตนเป็นคนนำคลิปดังกล่าวไปเผยแพร่ในเว็บไซต์ยูทูปเอง พร้อมทั้งชี้แจงถึงเหตุผลและที่มาที่ไปด้วยว่าต้องการสั่งสอนพระผู้ใหญ่รูปหนึ่ง ที่ออกมากล่าวหาว่าตนประพฤติกิริยาไม่เหมาะสมแก่สมณะเพศ พร้อมยืนยันว่าปกติตนเป็นพระที่ประพฤติไม่ต่าง..

Date : 2011-09-21 10:34:04

ระทึก! แม่คลั่ง ใช้มีดจ่อคอลูกหน้าเซ็นทรัลเวิร์ด อ้างเครียดถูกไล่ที่
เมื่อ​เวลาประมาณ 13.30 น.ที่ผ่านมาได้เกิดเหตุสุดระทึกขึ้นบริเวณหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิร์ด เมื่อ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ​เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ​ได้​เข้าชาร์จตัวน.ส.ปิ่นฤดี ​เจริญกันภัย อายุ 24 ปี ​แม่ค้าขายของบริเวณดังกล่าว ที่คลุ้มคลั่งใช้มีดปลายแหลมจี้คอลูกชายวัย 11ขวบเป็นตัวประกัน เรียกร้องขอพบกับเจ้าหน้าที่เทศกิจเขตปทุมวันเนื่องจากถูกไล่ที่ ซึ่งจากเหตุดังกล่าวพระเอกหนุ่ม สามารถคว้าตัวเด็กและมีดจากผู้ก่อเหตุได้อย่างปลอดภัย ก่อนที่จะนำตัวเด็กคนดังกล่าวไปรับการด..

Date : 2011-09-09 16:37:37

เฮ! สรรพากรอนุมัติ ซื้อบ้านหลังแรก ลดหย่อนภาษี 3แสนบาท/คน
ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ตไม่เกี่ยวข้องกับข่าว นายสาธิต รังคสิริ อธิบดีกรมสรรพากร ได้ออกมาเปิดเผยถึงความคืบหน้าโครงการบ้านหลังแรกว่า ขณะนี้ได้ข้อสรุปเกี่ยวกับมาตรการต่างๆ แล้ว โดยทางกรมสรรพากร จะมีการลดภาระให้ในรูปแบบ การนำเงินที่ซื้อบ้าน มาเป็นส่วนลดในการหักลดหย่อนภาษีได้ 3 แสนบาทต่อราย c]tกำหนดราคาบ้านไม่เกินหลังละ 3 ล้านบาท อย่างไรก็ตาม ผู้ที่เข้าโครงการสามารถนำมาหักลดหย่อนภาษีได้ 5 ปี ในอัตราปีละ 6 หมื่นบาท นอกจากนี้นายสาธิต ยังได้กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า เรื่องดังกล่าวนั้นจะมีการนำเสนอเข..

Date : 2011-09-09 16:36:45

เด้ง 3 ผกก. สน.ดัง เซ่นบ่อนพื้นที่กรุงเทพ
ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต ไม่เกี่ยวข้องกับข่าว พล.ต.ท.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) ได้ลงนามคำสั่ง บช.น. ที่ 364/2554 สั่งย้าย 3ผู้กำกับการสถานีตำรวจในพื้นที่กรุงเทพ ได้แก่ พ.ต.อ.สมาน รอดกำเนิด ผกก.สน.พญาไท ปฏิบัติราชการที่กองบังคับการอำนวยการกองบัญชาการตำรวจนครบาล (บก.อก.บช.น.) โดยให้ พ.ต.อ.วิชาญญ์วัชร บริรักษ์กุล รอง ผบก.น.1 รักษาราชการแทน ผกก.สน.พญาไท พ.ต.อ.วีระ จิรวีระ ผกก.สน.เตาปูน ปฏิบัติราชการ บก.อก.บช.น. โดยให้ พ.ต.อ.เจริญ ศรีศศลักษณ์ รอง ผบก.น.2 รักษาราชการแ..

Date : 2011-09-09 16:35:42

จักรทิพย์นำกำลัง ปิดผับย่านรัชดา ตรวจยาบ้า
ตรวจผับ (ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต ไม่เกี่ยวข้องกับข่าว) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ท.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พร้อมกำลังตำรวจ กองบังคับการตำรวจนครบาล 1 เจ้าหน้าที่สำนักเขตดินแดงและห้วยขวาง เข้าปิดล้อมตรวจค้นสถานบันเทิง ภายในซอยรัชดาภิเษก 4 ตามยุทธการ 3-1-5 โดยระหว่างตรวจค้นตำรวจชุดปะฉะดะ สามารถจับกุม นายณัฐภูมิ เอกมงคลการ อายุ 34 ปี พร้อมของกลางยาไอซ์ 13 กรัม ยาอี 79 เม็ด ยาเคชนิดน้ำ 2 ขวด ชนิดผง 3 กรัม เครื่องชั่ง พร้อมอุปกรณ์การเสพและถุงบรรจุยา นอกจากนี้ จากการตรวจสอบบัญชีธน..

Date : 2011-09-05 10:06:42

เผยภาพเมืองร้าง ฟูกูชิมะ หลังวิกฤตนิวเคลียร์ ที่ญี่ปุ่น
สำนักข่าวต่างประเทศเปิดเผยภาพ บรรยากาศในเมืองฟูตาบะ จ.ฟูกูชิมะ หลังเกิดเหตุสารกัมมันตรังสีรั่วไหลเพราะผลกระทบจากคลื่นยักษ์สึนามิ เมื่อ 6 เดือนก่อน โดยเมืองดังกล่าวตั้งอยู่ห่างจากโรงงานไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ฟูกูชิมะ ไดอิจิ เพียง 20 ก.ม. ซึ่ง ณ ปัจจุบันเมืองตกอยู่ในสภาพเงียบเหงา บ้านเรือน ร้านค้า โรงเรียน ถูกปิดตายทิ้งร้างไร้ผู้คน ทั้งนี้คาดว่า อีกกว่า 20 ปี ชาวเมืองถึงจะสามารถกลับเข้าไปใช้ชีวิตตามปกติได้ Photo / AP Mthai news ..

Date : 2011-09-05 10:01:58

วัยรุ่นยกพวกตีกัน กลางคอนเสิร์ตเร็กเก้ที่ชะอำ บาดเจ็บกว่า 200 คน
เกิดเหตุวัยรุ่นยกพวกตีกัน พกอาวุธทั้งมีด ปืน และระเบิด ในงานคอนเสิร์ต Honda Scoopy i Reggae On The Rock ครั้งที่ 3 บริเวณชายหาดชะอำ จังหวัดเพชรบุรี มีผู้บาดเจ็บนับร้อยคน เสียชีวิตแล้ว 1 คน ยังไม่รู้สึกตัวอีก 1 คน โดย คอนเสิร์ตเรกเก้ ออนเดอะร็อคดังกล่าวเริ่มขึ้นตั้งแต่เที่ยงวานนี้ ( 3 ก.ย.) โดยมีศิลปินจากค่าย แกรมมี่ ร่วมแสดงในงาน มีผู้ร่วมงานเป็นวัยรุ่นกว่าแสนคน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จัดกำลังในพื้นที่ ทั้งภาคพื้นดิน อากาศ แลน้ำ ร่วมกันป้องกันเหตุ พร้อมกับประสานสารวัตรทหาร ตำรวจตระเวนชายแดน แ..

Date : 2011-09-05 09:50:23

เจ้าบ่าวเมาแอ๋! อาละวาดท้าต่อยแขกกลางงานแต่ง
เจ้าบ่าวเมา (ภาพประกอบจากอินเตอร์เรน็ต ไม่เกี่ยวข้องกับข่าว) วันนี้ (4 ก.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองลำปาง นำกำลังตำรวจเข้าระงับเหตุ หลังรับแจ้งเหตุ คนเมาสุราอาละวาดในงานแต่งงาน ภายในหมู่บ้านต้นยาง ต.พิชัย อ.เมือง จ.ลำปาง เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบเจ้าบาวของงาน อยู่ในสภาพเมาสุรา กำลังส่งเสียงเอะอะโวยวายท้าทาย และท้าต่อยกับแขกที่มาร่วมงานแต่งงาน ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมไปสงบสติอารมณ์ ที่สถานีตำรวจ จาการสอบสวน เจ้าบ่าว คือ นายอรรถพล จันทรต๊ะวงศ์ อายุ 24 ปี โดยหลังได้ทำพิธีมงคลด้วยการผ..

Date : 2011-09-05 09:47:57

ระทึก! เด็กชายเลียนแบบหนัง คว้ามีดฟันคอ 2 เด็กหญิง
(ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต ไม่เกี่ยวข้องกับข่าว) วันนี้ (4 ก.ย.) ที่สถานีตำรวจภูธรเสริมงาม จังหวัดลำปาง ผู้ปกครองและญาติของเด็กชาย บอย (นามสมมติ) อายุ 12 ปี จำนวน 3 คน ได้พาตัวเด็กชายบอยเข้าพบกับพนักงานสอบสวน เนื่องจากเด็กชายบอยได้ก่อเหตุที่ไม่คาดคิดขึ้นโดยการใช้มีดฟันคอลูกพี่ลูกน้องซึ่งเป็นเด็กหญิง 2 คนอาการสาหัส ขณะนี้รักษาตัวอยู่ในห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลลำปาง โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวเข้าไปบันทึกภาพภายในห้องสอบสวน เนื่องจากเป็นเยาวชน โดย เมื่อวานนี้ (3 ก.ย.) เด็กชายบอย ได้ไปท..

Date : 2011-09-05 09:46:11

ฟอร์บส์ จัดอันดับมหาเศรษฐีไทย ประจำปี 2554 ทักษิณขยับขึ้น 19
นิตยสารฟอร์บส์ นิตยสารด้านเศรษฐกิจและการเงินชื่อดังของสหรัฐ จัดอันดับ 40 มหาเศรษฐีไทย ประจำปี 2554 โดย - อันดับ 1 นายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานกรรมการและประธานคณะผู้บริหาร เครือเจริญโภคภัณฑ์ (ซีพี) ด้วยสินทรัพย์ 7.4 พันล้านดอลลาร์ - อันดับ 2 นายเฉลียว อยู่วิทยา เจ้าของร่วมเรด บูล เครื่องดื่มชูกำลังชื่อดัง มีสินทรัพย์ 5 พันล้านดอลลาร์ - อันดับ 3 นายเจริญ สิริวัฒนภักดี เจ้าของบริษัทเบียร์ช้าง มีสินทรัพย์ 4.8 พันล้านดอลลาร์ - อันดับ 4 ครอบครัวจิราธิวัฒน์ มีมูลค่ารวมทรัพย์สิน 4,300 ล้านดอลลาร์สหร..

Date : 2011-09-03 17:24:20

แอนดี้ ฉุนต่อยคู่กรณีบนโรงพัก หลังถูกโกงซื้อรถ
2 ก.ย. 54 รายงานข่าวแจ้งว่า วานนี้ (1 ก.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.คลองตัน ได้รับแจ้งความจากนายสิราวิชญ์ นกทอง อายุ 36 ปี ว่าถูกนายแอนดี้ เขมพิมุก ดารา-พิธีกรชื่อดัง และอดีตนักร้องวงดราก้อนไฟว์ทำร้ายร่างกาย โดยนายสิราวิชญ์ เล่าว่าก่อนเกิดเหตุตนได้ขับรถมาตามถนนพัฒนาการ เมื่อมาถึงแยกคลองตันก็ได้มีรถยนต์ยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นปาเจโร่ สปอร์ต สีขาว ขับมาปาดหน้า ก่อนที่คนขับรถคันดังกล่าว ซึ่งก็คือ แอนดี้ ได้ลงมาจากรถ และทุบกระจกรถอย่างรุนแรงเพื่อให้ตนลงมาจากรถ แต่ตนไม่ยอมลงเนื่องจากเกรงว่าจะถูกทำร้าย ..

Date : 2011-09-03 17:22:08

ฮือฮา! ชาวกัวเตมาลาพบ หมูประหลาดหน้าคน เชื่อ เป็นฝีมือเอเลี่ยน
สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ชาวบ้านซานตา ครูซ เอล ชอล ต่างแตกตื่นเมื่อพบว่า หมูตัวหนึ่งมีรูปร่างลักษณะที่แปลกจากตัวอื่นๆ โดยมันมีหน้าตาละม้ายคล้ายกับมนุษย์ เชื่อว่าเหตุที่เป็นเช่นนี้เนื่องจาก มนุษย์ต่างดาวที่อยู่นอกโลกมีส่วนในการให้กำเนิดมันขึ้นมา ทั้งนี้ หมูน้อยประหลาดหน้าตาคล้ายมนุษย์ เป็นหนึ่งใน11 ตัวที่อยู่ในคอก ซึ่ง เลอเรอาโน เอสโคบา อาเรียส เจ้าของหมูกล่าวว่า ตนเองประหลาดใจ เพราะหน้าตามันเหมือนกับมนุษย์ต่างดาว ขณะที่บุคลากรทางการแพทย์ยังไม่สามารถฟันธงได้ว่า เหตุหมูประหลาดหน้าตาคล้า..

Date : 2011-09-03 17:20:27

อึ้ง UFO โผล่ที่จีน ชาวเน็ตถกเถียงหนัก
สำนักข่าวต่างประเทศของจีนรายงานว่า เมื่อวันอังคารที่ 30 ส.ค. มีผู้พบเห็นยูเอฟโอ UFO ใน เมืองก่วงโจว มณฑลก่วงตง แล้วสามารถถ่ายคลิปไว้ได้ และมีคนนำมาโพสในเว็บไซต์ จนเป็นที่ถกเถียงกันอย่างมาก ทั้งนี้รายงานข่าวแจ้งว่า นักข่าวได้สัมภาษณ์พยานหลายคนที่อ้างว่าเห็น UFO ลำดังกล่าว ซึ่งทั้งหมดบอกตรงกันว่า UFO ที่เห็นนั้น มีลักษณะกลมๆ และมีสว่าง อีกทั้งยังมีนักบินของสายการบิน ไชน่าเซาเทิร์น ได้โพสข้อความในบล็อกส่วนตัวว่า ขณะที่เขาอยู่ในห้องนักบินบนเครื่องบิน เขาได้เห็น UFO บินอยู่เหนือท้องฟ้าเมืองเซี่ยงไ..

Date : 2011-09-03 15:13:04

อึ้ง! เด็กนักเรียนเมืองคอน ถูกผีเข้าเกือบ 20คน
2 ก.ย. 54 รายงานข่าวแจ้งว่า วานนี้ (1 ก.ย.) ที่โรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งใน อำเภอทุ่งใหญ่ จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้เกิดเหตุการณ์ประหลาดขึ้น หลังมีนักเรียนราว 20คน มีอาการคลุ้มคลั่งร้องครวญคราง โหยหวนด้วยความเจ็บปวด คล้ายผีเข้า ทำให้ครูและเพื่อนๆ นักเรียนต่างช่วยกันปฐมพยาบาลแต่ก็ไม่หาย จนต้องไปนิมนตร์พระครูพิศาลเขต คณารักษ์ เจ้าคณะอำเภอทุ่งใหญ่ มาทำพิธีไล่ผีใช้เวลากว่าครึ่งช่วยโมงสถานการณ์จึงสงบลง จากการสอบถามทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนักเรียนกลุ่มนี้ได้เดินทางไปร่วมแข่งขันดนตรีสากล ที่จังหวัดพัทลุง จ..

Date : 2011-09-03 15:07:59

คนทะลัก! แห่เข้าคิวซื้อไอโฟน ดีแทคลด 50% หน้าพารากอน
รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ ( 3 ก.ย.) ประชาชนจำนวนมาก มาเข้าแถวต่อคิวเพื่อรอซื้อโทรศัพท์มือถือในงาน Dtac 3G EXPO ที่หน้าห้างสยามพารากอน ซึ่งไฮไลท์สำคัญของงาน มีการจัดแคมเปญ ลดครึ่งราคา จัดส่วนลด 50% มือถือทุกรุ่นในจำนวน 100 เครื่องแรกของวัน ส่งผลให้สาวกแอปเปิล ทยอยมาต่อแถวกันเป็นจำนวนมาก บางคนมานอนรอตั้งแต่เมื่อวาน ทั้งนี้มีเหตุประท้วงขึ้นเล้กน้อยเมื่อ มีการเบียดเสียดยัดเยียดกัน และรอคิวนาน มีการแซงคิวจนเกิดการกระทบกระทั่งกัน ทางดีแทคจึงประกาศเพิ่มสิทธิ จาก 100 คิวแรก มาเป็น 1,..

Date : 2011-09-03 15:06:45


@ 2015 EVO.All rights reserved. หจก.กู๊ดพอยท์ ซีเคียวริตี้ ซิสเต็ม
32/2 ซอย 1 ถนนรัตนโกสินทร์ ตำบลวัดเกต อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50000
โทร / แฟกซ์ 053-245600
 

Warning: Unknown: Your script possibly relies on a session side-effect which existed until PHP 4.2.3. Please be advised that the session extension does not consider global variables as a source of data, unless register_globals is enabled. You can disable this functionality and this warning by setting session.bug_compat_42 or session.bug_compat_warn to off, respectively in Unknown on line 0